Hokkaido Trip ตอน 1

posted on 14 Jan 2014 18:46 by mooks in me directory Travel, Diary
ได้ฤกษ์อัพบล็อกละ ข้าพเจ้าไปญี่ปุ่นมาาาาาา เย้!! ไปตั้งแต่วันที่ 26-21 ตุลาคม 
2556 ทริปนี้ไปฮอกไกโดจ้าา

วันที่ 1
26 ตุลาคม 56 
เวลา 23.45 น. เหินฟ้าจากสนามบินสุวรรณภูมิ สู่สนามบินชิโตเซ่ เมืองซัปโปโร
(วันนี้ไม่ควรนับเป็นหนึ่งวันเลย เพราะไม่ได้เที่ยวทีไหนสักกะที่ นอนขดตัวอยู่บนเครื่องบินตั้ง 6 ชม ปวดเมื่อยไปหมด)
 
 
วันที่ 2
27 ตุลาคม 56
ถึงสนามบินชิโตเซ่ แค่เดินออกจากเครื่องบินก็ฟินแล้ว อากาศดี เหมือนเปิดแอร์ตลอดเวลา ฟินมากกกก

พอออกจากตรวจคนเข้าเมืองก็ถ่ายรูปกับโดราเอม่อนเลย 5555
 
 
 
ระหว่างรอสมาชิกในกรุปออกมาให้ครบก็ไปนั่งรอคนอื่นๆที่แดนไกล จนไม่รู้เหนือรู้ใต้ว่าควรแต่งตัวอย่างไร ได้ยินทัวร์ข้างบ้านพูดกันเสียงดังว่า "เตรียมชุดออกมาให้ดีนะครับ เสื้อกันหนาวให้พร้อม ข้างนอก 7 องศานะครับ หนาวมาก" เรากับแม่มองหน้ากัน เอาไงดี? แกะกระเป๋าดีไหมหนอ อึมมมม.... ไม่ดีกว่า จบที่ แม่เอาเสื้อไหมพรมออกมาตัวเดียว เสื้อหนาวสุดอลังที่ซื้อมาไม่ได้เอาออกไปด้วย ชุดที่เราใส่ไปวันนั้นเป็นกางเกงยีนส์เข้ารูป กับเสื้อตัวยาว และเสื้อหนาวยูนิโคล่หนึ่งตัว

พอเดินออกจากสนามบินเท่านั้นแหละ กรี๊ดแตก โคตรหนาวเลยครัชชชชชช กะเหรี่ยงเมืองไทยทนไม่ด้ายยยยยย โอ้ยหนาวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ วิ่งขึ้นรถทัวร์โดยพลัน อาห์...อุ่นขึ้นหน่อย สามแม่ลูกมองหน้ากัน โอ้ยยย หนาวหูจะหัก ทำไมไม่เอาเสื้อหนาวออกมาาาา แม่เราลงทุนเดินลงจากรถ เพื่อเอาเสื้อหนาวออกจากกระเป๋า แต่...ไม่ได้ เพราะว่ากระเป๋าของกะเหรี่ยงอยู่ในสุด แถมคุยกับคนขับไม่รู้เรื่องอีก นางเดินคอตกขึ้นรถมา บ่นพึมพำ ไม่น่าเลย ไม่น่าเลย 
 
ที่แรกที่ไปไปดูปลาแซลม่อนว่ายทวนน้ำ ถ่ายแต่วีดีโอ ไม่ได้ถ่ายภาพนิ่งมาาา ฮืออ
มีต้นไม้ใบสีส้มๆสวยมากเลย เดินถ่ายรูปแปปเดียวฝนก็ตก ความหนาวทวีคูณ วิ่งกันขึ้นรถจ้าละหวั่น 
 
 
ที่ต่อมาคือหมู่บ้านไอนุ เป็นชนเผ่าพื้นเมืองออกไกโด ก่อนที่ชาวญี่ปุ่นจะเข้าไปอาศัย เราแอบผิดหวังนิดหน่อย เพระาก่อนที่เราจะไป เราแอบไปอ่านบล็อกของพี่ๆที่ไปมาก่อน และพบว่าหมู่บ้านนี้ตอนหน้าหนาวจะมีหิมะตกลงมาเป็นทาง สวยงามมากกก แต่เราลืมนึกไปหน่อยว่าเราไปฤดูใบไม้ผลิ จะไปหาหิมะที่ไหนละแม่คุณ! แต่มันก็สวยไปอีกแบบนะ หน้าหมู่บ้านมีรูปปั้นท่านหัวหน้าเผ่า ด้านในมีบ้านชาวไอนุจำลอง และพิพิธภัณฑ์แสดงเครื่องมือเครื่องใช้โบราณของชนเผ่าไอนุ มีการแสดงเล่าประวัติและวิถีชีวิตของชาวไอนุให้ดูเป็นรอบๆ การแสดงสนุกดีนะ ติดอยู่อย่างเดียว ฟังไม่ออกง่ะ 5555
 
หมู่บ้านนี้อยู่ริมทะเลสาบลมพัดแรงได้ใจมาก วิ่งถ่ายรุปกันหัวปลิวฟูฟ่อง 5555 เห็นในรุปเหมือนจะร้อน ดูแดดแรง ใช่ครัช แดดแรง แต่โคตรหนาว ลมแรง ลมพัดทีนืนตัวสั่นงันงก และจุดพีคของวันนี้คือ ฝนตก หนาวกว่าเดิมสิบเท่า! มือแข็งไปหมด ทั้งสามแม่ลูก แต่ก็ยังพยายามที่จะถ่ายรูปกันต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ ไม่ได้มาทุกวันนี่ ต้องเอาให้คุ้ม!
 
 
 
 
 
 
 
เที่ยงแล้วๆๆ กินข้าวกันเถิดด 
 
 
อย่าถามนะว่ามันคืออะไร เพราะหนูไม่รู้ รู้แต่ว่าไอเนี่ยมันคือปลาแซลม่อน ที่มีเนยก้อนกลมเหมือนไอศกรีมอยู่ด้านบน มีเครื่องเคียงให้คือปลาดิบ ซึ่งแม่และน้องไม่กิน (อิน้องกินเข้าไปคำเดียว วิ่งเข้าส้วมเลยจ้าา กินปลาดิบไม่ได้แบบนี้อยู่ญี่ปุ่นยากนะเอ็ง) โยนให้เราหมด ไม่อยากบอกว่า ข้าก็ไม่กินโฟร้ยยย แต่สุดท้ายก็ต้องกิน เสียดาย 555 
 
กินเสร็จเดินออกมานอกร้านเจอน้องหมานั่งรอเจ้าของในรถ มันรอตั้งแต่เราเข้าไปกินข้าว จนเรากิินข้าวเสร็จแล้วเดินออกมามันยังนั่งคอยอยู่เลย ไม่ร้องสักแอะ น่ารักจริงๆ
 
 
 
เดินไปหน่อยได้ยินเสียงคลื่นซ่าๆ ขอถ่ายรูปหน่อยสิ นางแบบกับนายแบบพร้อมตลอดค่าาา
 
 
 
ที่ต่อมาคือ นั่งกระเช้าไฟฟ้า ไปภูเขาไฟอุสึ เป็นภูเขาไฟที่ได้ชื่อว่าระเบิดบ่อยที่สุดในญี่ปุ่น ในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา Sealed เป็นศูนย์กลางที่ทำให้เกิดทะเลสาบโทยะ ภายในกระเช้าปิดทึบ ไม่มีลมเข้า เห็นวิวทะเลสาบโทยะได้เต็มเปื่ยม 360 องศา สวยงามมาก
 
ถ้าเทียบกับกระเช้านองปิงในฮ่องกง ความหวาดเสียวของกระเช้านี้ถือว่าเด็กกว่า เพราะกระเช้าในนองปิงโหดมากก หวาดเสียวสุดๆ มีลมเข้าตลอดเวลา แล่นเร็วอีก ใครกลัวความสูงโปรดระวัง 
 
 
 
พอขึ้นไปบนภูเขาความหนาวระดับหมื่น! ยิ่งสูงยิ่งหนาว ที่ที่อบอุ่นที่สุดบนนั้นคือ ไอตู้ที่ขนเราขึ้นไปนั่นละ ที่เหลือไม่มีตรงไหนอุ่นเลย
 
 
 
 
ที่สุดท้ายที่ไปวันนี้คือ สวนหะ...หมี!!!  น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก คลั่งหมี บอกเลย ใครเห็นก็ต้องอดใจไม่ไหว หมีน่ารักมาก ยืนทำท่าอยากกินแอปเปิ้ล ตอนเดินเข้าเราซื้อแอปเปิ้ลไม่ทัน เป็นสิ่งที่เราตั้งใจไว้ตั้งแต่อยู่เมืองไทยว่าจะไปให้แอปเปิ้ลหมีกิน อดให้เลย เสียใจ Frown
 
 
 
 
จากนั้นก็เข้าโรงแรม เราได้ห้องระดับต่ำสุด เพราะว่าไปกันสามคนเลยไม่มีเตียงให้ ต้องเก็บโต๊ะ แล้วปูผ้านอนเอง ได้อารมณ์ญี่ปุ่นสุดๆ หน้าต่างห้องใหญ่มาก เท่าความกว้างของห้องเลย วิวสวย เห็นทะเลสาบโทยะกับภูเขาไฟ.. ชัดเจน ที่โรงแรมนี้มีไฮไลต์ คือเค้าจะจุดพลุตอนสองทุ่มทุกคืน เราเกบของอยู่ได้ยินเสียงพลุ ตกกะใจหมด
 
พี่ไกด์บอกว่าหน้าต่างของโรงแรมในญี่ปุ่นจะเปิดไม่ได้ เพราะกลัวคนมาโดดตึกฆ่าตัวตายที่โรมแรม Sealed และถ้าขอมีดเค้าอยากจะปอกผลไม้กินชิลๆ เค้าจะตกใจมาก และจะขอไปปอกให้เอง เพราะเค้ากลัวเราเอามาฮาราคีรีในโรงแรม LaughingSealed
 
 
 
 
มีให้แต่งชุดยูกาตะด้วย แต่ทำไมอิชั้นใส่แล้วมันใหญ่เทอะทะเหลือเกิน พร้อมจะหลุดทุกเมื่อ เอ่อ..พี่ใส่เสื้อผ้าปกติดีกว่านะ
 
ในโรงแรมคนส่วนมากจะใส่ชุดนี้ออกไปเดินเล่น กินข้าว แบบชิลมาก และเค้าจะไม่นิยมใส่อะไรไว้ข้างใน มีแต่ชาวไทยเท่านั้นที่ทำ ก็แหมมม คนไม่ชินอ่ะ ขอหน่อยเห้อะะะ 
 
การใส่ยูกาตะก็มีข้อแม้อีก Foot in mouth ใส่ไม่ดีจะกลายเป็นการไว้ทุกข์ไปซะนี่ วิธีการใส่ยูกาตะ ตามไปที่บล็อกนี้เลยจ้า คลิก
 
โรงแรมนี้ไม่มีไวไฟในห้องพัก ถ้าอยากเล่นต้องลงไปเล่นที่ล็อบบี้ ลงไปปุป เจอของดี Tahiti Show มีหญิงชายชาวต่างชาติออกมายักย้ายส่ายสะโพก 
 
 
 
น้องชายขอถ่ายสักรูปนะฮ้าาา
 
 
วันนี้ขออนุญาตจบเอนทรี่ลงเท่านี้ก่อน เดี๋ยวมาต่อพรุ่งนี้ค่าา
 
 
ปล. แปะบล็อกคุณพี่ที่เราแอบไปอ่านตอนก่อนจะไปญี่ปุ่นให้ดูจ้า เผื่อใครอยากเห็นฮอกไกโดช่วงที่เต็มไปด้วยหิมะะ คลิก
 
 
ตอนสองมาแล้วว ไปกันเลยย Hokkaido Trip ตอน 2

Comment

Comment:

Tweet

หมู่บ้านไอนุยังไม่ได้ไป เหมือน เจ้าของบล้อคจะพักแถวทะเลสาปโทยะสินะ เคยไปแถวนั้นชอบมากๆbig smile Hot!

#6 By fafner on 2014-02-28 08:23

อยากไปปปป

#4 By Pat (171.101.216.73|171.101.216.73) on 2014-01-15 23:32

อยากไปปปป

#4 By Pat (171.101.216.73|171.101.216.73) on 2014-01-15 23:32

@oresama  เก็บเงินไปแบกแพคกันคุณพลึง หลังจากกลับมาเราบ้าญี่ปุ่นมากบอกเลย 555

#2 By mukku on 2014-01-15 23:15

อ่านแล้วอยากไปบ้าง เรายังไม่เคยไปฮอกไกโดเลย รออ่านต่อน้าา

#1 By PuRoi on 2014-01-15 17:18