เมื่อกี้เพิ่งเข้าไปดู stats พบว่า บล็อคเราครบรอบ 6 ปีจ้าาาาาาา ดีใจ อัพบลอกในวันครบรอบโดยไม่รู้มาก่อนนนนน เย้!!! ไปทำรูปมาเลย 555
 
แอบลุ้นว่าเอนทรี่นี้จะมีคนเม้นไหม ตั้งใจเขียนทีไรไม่มีคนสนใจทุกที T-T
 
 
ฉลองหน่อยยย ><
 
 
เพิ่งอ่านหนังสือของมิรินจบไปเมื่อสองอาทิตย์ก่อน ขอบอกว่าฟินมาก!!!

รู้จักมิรินจากห้องซื้อขายของเว็บที่เล่นอยู่ มีคนเอามาขาย กดเข้าไปดูแล้วงง หนังสือไรอะ ทำไมดูหรูจัง ปกแข็ง หน้าปกเป็นภาษาอังกฤษ มีสายรัดด้วย และท่าทางจะเป็นเซ็ต ชื่อคนเขียนเป็นภาษาอังกฤษ เนื้อเรื่องเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษเนี่ย ไม่เห็นรู้จักเลย บลาๆๆ คิดไปสารพัด 

ก็เลยไปสืบๆตามเว็บบอร์ดได้ความว่า มิรินเป็นนักเขียนแบบ co-writer (หลายคนช่วยกันเขียน) ทำให้งานเขียนของมิรินมีความแปลกใหม่ เริ่มเขียนเล่มแรกจากการทำโปรเจคส่งอาจารย์ คนเขียนเป็นชาวต่างชาติที่มีสาชาวิชาและสายอาชีแตกต่างกัน โดยมีคนไทยอยู่ในทีมหนึ่งคน คือคุณเปรม (นึกถึงยาดม) ซึ่งคุณเปรมก็เป็นคนแปลนิยายเรื่องนี้เป็นภาษาไทยให้เราได้อ่านกัน...
 
(อ้างอิงจากความเห็นหนึ่งในพันทิป ซึ่งกระทู้โดนลบไปแล้ว ต้องขออภัยที่จำชื่อล็อกอินไม่ได้ หากมาเจอบทความนี้แจ้งได้ค่ะ จะลงเครดิตให้ทันที)
 
 
จากนั้นก็ได้ขึ้นเป็นกระทู้แนะนำในเว็บพันทิป กดเข้าไปดูก็อวยสุดๆ อิฉันก็อดใจไม่ไหวน่ะสิคะ ไปตามหามาอ่านจนได้ (กว่าจะได้มาก็ลำบากยากเย็น แถมหนังสือยังแพงมากกก กระเป๋าแบนเลยทีเดียว)

เล่มที่เราอ่านเป็นเล่มแรก ประมาณ 9xx หน้า เห็นว่าหนาขนาดนี้ตอนแรกแอบถอดใจ แต่พอได้อ่านแล้วก็ ติดหนึบ และอ่านจบภายในสามวัน! (โดยปกติแล้วเราเป็นคนอ่านหนังสือเร็ว ถ้าหนังสือที่มีความหนาปกติ ก็จะอ่านจบภายใน1วัน ถ้าไม่ต้องทำธุระอะไรมาก และเนื้อเรื่องของหนังสือนั้นๆน่าติดตาม)
 
 

เข้าเรื่องเถอะ ฝอยมาเยอะแล้ว..

มนตร์จันทรา เป็นเล่มแรกของชุด Lycan Series เขียนโดย MIRININTHEMOON
 
เซ็ตนี้มี 5 เล่ม เป็นเล่มพิเศษ 1 เล่ม รวมเป็น 6 เล่ม
 
สูงขนาดนี้เลย!!
 
 
 
มีสายรัดให้ด้วยสวยงาม
 
 
 
อ่านวันที่สองได้ขนาดนี้
 
 
 
เป็นเรื่องของควิลล์ จ่าฝูงแห่งป่าต้องห้าม กับ ธัญญ่า สาวน้อยที่มาตามหาพ่อนักวิทยาศาสตร์ 
คู่รองน่าจะเป็นแพททริก หมาป่าผู้พิทักษ์ กับแคทลีน คุณหนูไฮโซ
แล้วก็มีแซมๆด้วยเรื่องของเฟธ เพื่อนร่วมสาบานของควิลล์ กับเฟอร์กี้ ดาราสาวสวย ผู้เฉิดฉายในโลกมนุษย์

พออ่านเรื่องนี้แล้วความคิดเดิมๆเกี่ยวกับหมาป่าจะเปลี่ยนไป เพราะหมาป่าฝูงนี้ เค้าใช้มือถือด้วยจ้า ถ้าเป็นหมาป่าผู้ที่ทักษ์นี่เก่งสุดๆ พูดได้ห้าภาษา (หรือสาม ไม่แน่ใจ) และยังเชี่ยวชาญในเรื่องคณิตศาสตร์แบบลึกซึ้ง สามารถผ่าตัดคนได้ด้วยมือเปล่า เก่งสุดๆแบบหาที่เปรียบมิได้  ตอนแรกเราอ่านแล้วก็ขัดๆใจนะ ทำไมมันต้องใช้มือถือด้วยวะ ทำไมหมาป่าต้องเก่งอะไรขนาดนี้ แต่อ่านไปนานๆก็ชิน 

บรรยายลักษณะตัวละครและสถานที่ละเอียดยิบ นึกภาพตามได้เป็นฉากๆ แทรกมุขตลกไว้ตลอดเรื่อง มีมุขนึงเราชอบมาก แต่ต้องเล่ากันยาวหน่อย คือหมาป่าตามเนื้อเรื่องเป็นเผ่าพันธุ์สุดท้ายที่เหลืออยู่ในโลก เป็นหมาป่าที่สามารถแปลงร่างเป็นคนได้ตามที่ต้องการ แล้วนางเอกก็ไม่รู้มาก่อนว่าพระเอกเป็นหมาป่า ไอตัวพระเอกก็กังวลว่าถ้าบอกไปแล้วนางเอกจะรับได้ไหม คิดไปสารพัด จนสุดท้ายก็บอกไป แล้วบมบรรยายความคิดของนางเอกเล่นเอาเราฮาครืน "ผู้หญิงคนหนึ่งควรจะทำอย่างไร เมื่อแฟนหนุ่มของเธอมาสารภาพว่าเขาเป็นหมา" 555555

ลักษณะโดยทั่วไปของหมาป่าที่แปลงร่างเป็นคนก็คือ จะมีรูปร่างสูงใหญ่กว่าคนทั่วไป มีตอนนึงในเรื่อง นางเอกเดินชนพระเอก แล้วพูดว่า "อุ้ยขอโทษค่ะ พอดีเมื่อกี้ฉันเดินชนกำแพง" (เป็นตอนที่ยังไม่รู้จักกัน) พระเอกก็ขำแล้วตอบว่า "ขอโทษครับคุณผู้หญิงเมื่อกี้ที่ชนคือผมนะครับ" 

ตัวละครในเรื่องส่วนมากมีปม จนเรารู้สึกว่า ปมเยอะไปไหมนี่ พออ่านจบบางปมมันยังไม่คลายเลยนะ แต่ไม่เป็นไร เหลืออีก 5 เล่ม ได้คลายกันทุกปมแน่นอน 555  บางทีก็มีตัวละครปริศนาโผล่มา แค่ตอนเดียว และไม่เอ่ยถึงอีกเลยจนจบเล่ม ตอนนี้ยังไม่ได้อ่านเล่มสอง เลยไม่รู้ว่าปมที่ผูกไว้จะถูกคลายเมื่อไหร่ ความคิดของตัวละครทุกตัวถูกใส่ไว้หมด เมื่อเราอ่านไปเรื่อยๆก็เหมือนได้เรียนรู้ตัวละครเหล่านั้น เข้าใจการกระทำของพวกเขาว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร

เรื่องนี้เป็นแนว Paranormal Romance ดังนั้นขอบอกว่าฉากเรทก็เยอะอยู่ มีทั้งเรทแบบบนเตียง และเรทแบบโหดเลือดสาด ควักหัวใจอะไรทำนองนี้ ซึ่งเราก็รับได้ ฉากที่โหดหว่านี้เราก็อ่านมาแล้ว ถลกหนังหน้า ฆ่าตัดคอแล้วเอาหัวหมาเสียบ เป็นต้น (ขอบอกว่าเรื่องนี้สนุกมาก โคตรได้ใจเอาไปเลย ร้อยกะโหลก อยากเล่าให้ฟังแต่ก็ไม่ได้เล่าสักที! ตอนนี้เรื่องนี้ออกมาแล้วสามเล่ม ใครอ่านแล้วมาสนทนาด่วนๆ)
 
สิ่งที่ชอบอีกอย่างหนึ่งก็คือ ควิลล์รักธัญญ่ามากกกกกกกกกกกกกกกกก (ลากเสียงยาวสุดๆ) แพทก็รักแคทลีนมากกกกกกกกกกกกกกก เฟธก็รักเฟอร์กี้มากกกกกกกกกกกกกกกกก คือหมา่พวกนี้รักเดียวใจเดียวกันหมด (ซึ่งไม่จำเป้นต้องรักก็ได้ ตามกฎของฝูง) แถมพอรักแล้วยังหวงอีกด้วย (ชอบตอนหวง น่ารักดี) พลอตแบบนี้เป็นพลอตที่หาได้ทั่วไปในหนังสือรักวัยรุ่น (แบบว่าพระเอกบ้านางเอกมาก หวงมาก ใครห้ามแตะ รักแรกพบ บลาๆ) แต่มันรู้สึกอะไรมากกว่าหนังสือรักวัยรุ่น เหมือนมีความผูกพัน อย่างที่เราบอกไว้ตอนแรกว่า เราได้อ่านความคิดของตัวละครจนเข้าใจความคิดของพวกเขา เข้าใจว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้ แต่ก็นะ มันเป็นนิยายรัก ถ้าขาดเรื่องรักไปก็คงจะไม่ใช่นิยายรักแล้วละเนอะ
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ตอนนี้อยากได้เล่มสามมากเลย กับดักอสูร ตอนนี้มีแค่สามเล่มเอง หาซื้อๆด้ที่ไหนบ้างค่ะ

#10 By เอา (223.205.224.121|223.205.224.121) on 2014-01-19 16:50

พรุ่งนี้(หลังออกเวรดึก) เราตั้งใจจะเอา หนังสือมนต์จันทรา mirinthemoon ตั้งใจจะเอาไปฝากขายที่ร้าน15book จตุจักร ราคาก็500แต่หน้าร้านเราไม่รู้ว่าขายเท่าไหร่นะค่ะแต่เห็นด้วยว่า ณเวลานี้ราคาเวอร์มากๆเลยค่ะ แต่อย่างว่าคนขายเค้าคงไดราคามาแพงเหมือนกัน(มั้ง)

#9 By Ying (103.7.57.18|110.49.248.96) on 2013-05-18 19:51

เป็นแฟนหนังสือมิรินเหมือนกันค่ะ แต่เพิ่งติดตามไม่นานเลยต้องตามเก็บหนังสือเหนื่อยหน่อยแหะๆ ตอนนี้ too hot to handle เปิดจองแล้งนะคะ ไปจองกันรึยังคะ http://www.hongsamut.com/new_bookingdetail.php?bookid=194

#8 By radermac (103.7.57.18|115.67.98.118) on 2013-04-13 18:17

ตอนนี้ยังขาดมนต์จันทรา ไม่แน่ใจว่ายังมีหลงเหลือให้ซื้อที่ไหนบ้างคะ

#7 By Apple (103.7.57.18|115.67.198.78) on 2013-04-05 22:26

@ttaeww ดีใจด้วยนะคะที่เก็บได้ครบแล้ว ของเราก็เพิ่มครบเหมือนกัน หนังสือแพงต้องเก็บเงินนาน 555
[size= 14px]มีอะไรคุยกันได้ค่ะ เพื่อนเราไม่อ่านเบย T^T [/size]

#6 By mukku on 2013-01-12 22:50

ตอนนี้ตามครบทุกเล่มแล้วค่ะ รวมถึงภาค 2 phyco series ด้วย ดีใจมากกกกเลย เพราะหาได้ราคาตามปกไม่ได้โดนของแพง 55555 แต้วไปดูร้านแกรนด์พลาซ่ามาด้วยค่ะ (อยู่แถวบ้าน) ได้โพไซดอนมาเหมือนกัน (ซื้อเก็บไว้ก่อนค่อยอ่าน) ตอนนี้อ่านเล่ม 2 กำลังจะจบแล้วค่ะ สนุกมากกกก (หาเพื่อนเม้าส์ 555) แต่เสียดายนิดนุงที่พี่เฟธชอบเป็นตัวแถม เค้าออกจะหลงใหลท่านแม่ทัพคนนี้มาก อิอิ น่าจะมีตอนเต็มๆ ให้อ่านจุใจบ้าง >_< อ่านแล้วอิจฉาสาวๆ ในเรื่อง คุณหมาป่าทั้งหลายทั้งรัก ทั้งซื่อสัตย์ จงรักภักดีสุดๆ อยากหลงป่าบ้างอ่ะ 55555+

#5 By ttaeww on 2013-01-02 16:35

@ttaeww เราว่าเค้าไม่น่ามีแล้วค่ะ แต่เราเห็นมีคนเอามาขายในราคาพี่แพงกว่าความเป็นจริงประมาณ 2 เท่า (หนังสือ 700 ขาย 1900) ขายกะเอารวยเลยทีเดียว เห็นแล้วมันตะหงิดใจ ไม่อยากให้ไปอุดหนุนคนแบบนี้เลย -*-
ตอนนี้คงจะต้องรอดูร้านมือสองค่ะ เราเคยเห็นร้านหนังสือมือสองที่แกรนด์พลาซ่า งามวงศ์วาน มีขาย แ่หนังสือมาเร็วไปเร็วค่ะ (เคยซื้อโพไซดอนจากร้านนี้ เป็นหนังสือใหม่ในซีล ปลื้มปริ่มม555)
ไม่งั้นคงจะต้องรอซื้อจากคนอื่นๆที่เค้าเอามาขาย แต่ยังไงก็ดูข้อมูลดีๆก่อนซื้อนะคะ ถ้าไม่คิดไรมาก อ่านอีบุคเอาก็ได้ค่ะ ถูกกว่าหนังสือเล่มเยอะเลยconfused smile

#4 By mukku on 2012-12-07 19:36

ตามหา urmydestiny1 2 กับ black wolf อยู่ค่ะ (เล่ม2สั่งแล้วเรียบร้อย) คนที่คุณ mukku ซื้อต่อมา เค้ายังพอมีอีกมั๊ยคะ? หรือว่ามีร้านอื่นแนะนำอีกมั๊ยคะ? แล้วเค้าขายราคาตามปกมั๊ยเ่อ่ย ตอนนี้หาจนเหนื่อยเลย 

#3 By ttaeww on 2012-12-06 22:10

@ttaeww เราซื้อจากเว็บห้องสมุดค่ะ http://www.hongsamut.com/ มีแค่ urmydestiny1 2 กับ black wolf ที่ซื้อต่อจากคนอื่นมาอีกที  แต่เหมือนเล่มสอง passion bite ยังมีอยู่นะคะ http://www.hongsamut.com/shoppingdetail.php?productid=5&cart=&adminID=1 กดสั่งซื้อได้เลยค่ะ 

#2 By mukku on 2012-12-05 00:31

ถามหน่อยค่ะว่าซื้อที่ไหนถึงได้ครบเซ็ท พึ่งหาซื้อได้ 2 เล่มเอง (1กับ3) อยากได้เซ็ทนี้ทุกเล่มเลยอ่ะค่ะ หายากมากจริงๆ โทรไปถามสำนักพิมพ์บางเล่มจองคิวนานมาก T T แนะนำร้านหรือคนที่ขายเล่ม 2 หน่อยนะคะ ^^

#1 By ttaeww on 2012-12-04 16:07