มีเรื่องมาบ่นอ่ะ

เราเป็นคนที่ชอบซื้อของออนไลน์ มีกระทู้อะไรขายของเป็นเข้าไปดูตลอด สนุกดี ยิ่งของมือสองยิ่งสนุก มันเหมือนได้แย่งชิงอะไรสักอย่าง เหมือนออกรบเลย 5555

แต่แม่ค้าคนสุดท้ายที่เราซื้อด้วย เราไม่ไหวกับนางอย่างแรง เริ่มจาก 

เธอคนนี้มีร้านหลักอยู่ในเว็บวีเลิฟ เป็นร้านขายหนังสือ นางก็เอาเว็บของนางมาโพสในบอร์ดตลอดเว โพสแต่ชื่อหนังสือไม่ได้โพสราคา แล้วนางมีหนังสือเรื่องที่เราอยากได้มากกก เคยยืมเพื่อนอ่านตอน ม.ต้นแล้วไม่ได้ซื้อเก็บไว้ พอหาเจอก็ดีใจ รีบส่ง DM (Direct Message) ไปหานาง ประมาณว่าเราจะซื้อนะ

ไม่นาน นางก็ส่งข้อความตอบกลับมาบอกว่าราคาเท่านี้ๆๆ (เป็นสองบาทด้วยอ่ะ ไม่ได้เป็นเลขลงตัว เราเซ็งตั้งแต่ตรงนี้ละ) แล้วก็บอกว่าจะเอาเลยไหม เราก็ตอบรับ นางก้ส่งเลขบัญชีมาให้เสร็จสรรพ 

วันรุ่งขึ้นก็ไปโอนเงินให้นาง โอนตอนเช้าเลย เพราะว่าเราเองก็เป็นคนขายของออนไลน์ เรารู้ว่าถ้าโอนให้ตอนเช้า แม่ค้าจะแพคของทันส่งปณรอบเช้า แล้วก็ส่ง DM ไปแจ้งนาง เรื่องน่าเบื่อก็เริ่มจากตรงนี้

คือ นางตอบ DM ช้า ไม่รวดเร็วเหมือนตอนที่นางจะให้เราจ่ายเงินโอนไป8โมงธนาคารเปิด แจ้งโอนทันที ตอบมาตอนทุ่มนึง เราก็รู้แล้ว ว่ายังไงนางก็คงไม่ส่งหนังสือในวันนี้แน่นอน ก็ทำใจ คิดว่าวันรุ่งขึ้นจะส่งให้ เปล่าเลยค่ะ นางส่ง DM มาบอกเราตอนสี่ทุ่มครึ่งของวันถัดมาว่า นางไปตจว.เลยไม่ว่างไปส่ง ขอผลัดไปเป็นวันพรุ่งนี้ !!!!!!!!!!!!

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

อารมณ์เสียมากอ่ะ! 

ชั้นโอนเงินเร็วขนาดนั้นทำให้เธอถึงทำกับชั้นได้ คือกว่าจะส่งของให้ต้องรอเธอสองวัน ยังไม่พอวันนี้เธอไปส่งให้ชั้นแล้ว เลขพัสดุที่บอกมายังป็นแบบพัสดุธรรมดาอีก! คือแบบหนังสือบางแค่นั้น ส่งลงทะเบียนก็ได้ไง ค่าลงทะเบียน 22 บาท จะไปหนักหนาอะไร? แกเก็บเงินชั้นไป 25 บาท จะงกอะไรนักหนา? เอหรือว่าตั้งราคาค่าส่งมาเพื่อจะเอากำไร? 

ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้อาจจะคิดว่าเราประสาทเกินไป เค้าจะส่งวันไหนก็เรื่องของเขาสิก็แกเจือกโอนเร็วเอง แต่ความรู้สึกมันไม่ไหวจริงๆอ่ะ เอาง่ายๆว่าตอนนี้เราสองมาตรฐานแล้ว นางจะทำอะไรก็ผิดหมดในสายตาเรา เรื่องคิดราคาของเป็นเศษนี่เรารับไมได้มากๆ เวลาเราขายของในเน็ต เราตั้งราคาเป็นเศษก็จริง แต่พอลูกค้าซื้อเราก็ลดให้ตลอด เป็นแบบถ้วนๆ ไม่ 5 ก็ 0 จะเป็นเศษก็ต่อเมื่อหมั่นไส้จริงๆแบบไม่ไหวแล้วคนนี้ เฮอะ หรือว่าชั้นจะเป็นลูกค้าที่แม่ค้าคนนี้ไม่พอใจกันนะ??
 
ก็จะคิดในแง่ดีว่า ถึงนางจะส่งให้ชั้นช้า นางก็ยังส่งให้ ดีกว่านางเชิดเงินไปแล้วส่งของให้ 

Comment

Comment:

Tweet

พวกแบบนี้แหละครับที่ทำให้หลายๆ คนไม่กล้า ซื้อของออนไลน์ e com ไทยเลยง่อยๆ สู้ต่างประเทศไม่ได้สักที จะซื้อของทั้งทีเลยต้องเช็คแล้วเช็คอีก หาข้อมูล เยอะๆว่ามีประวัติไม่ดีหรือเปล่าอย่าเพิ่งรีบตัดสินใจโอนเงินเชียวละ

#4 By ซื้อของออนไลน์ (103.7.57.18|118.174.128.54) on 2012-07-30 11:57

ฟังงี้แล้วเราเลยไม่กล้าซื้อของจากแม่ค้าในบอร์ดเลยง่ะ 555
จากหน้าเวบยังรู้สึกมีข้อมูลอะไรพอเป็นหลักเป็นฐานได้มากกว่า

เป็นประสบการณ์ให้ระวังมากๆเลยค่ะ sad smile

#3 By [ Sai ];charot on 2012-04-03 01:30

กรี๊ดด ดีใจมีคนเข้าใจด้วย

เราไม่รู้ว่าเค้าส่งของเยอะหรือเปล่า เพราะเค้าเอามาโพสในบอร์ดๆหนึ่งที่เราเล่นอยู่ค่ะ เราก็เลยติดต่อไปทาง dm เลยไม่รู้ว่าหน้าร้านเค้าเป็นยังไง

ส่วนเรื่องโอนเป็นเศษเราก็เคยค่ะ แต่เราขี้งกมาก ถึงกับโอนเพิ่มไปแค่ 0.01 บาทถ้วนๆ 555555

#2 By mukku on 2012-02-25 23:14

นางนั้นเธอขายของเยอะรึเปล่าอ่ะ

เราเคยเจอพ่อค้าแม่ค้า ให้โอนเงินเป็นเศษ เพื่อจะได้ตามเช็กได้ง่ายๆว่าของคนนั้น หรือคนนี้ เงี้ย (เราเจอ เศษ 50 สตางค์)
อย่างนาย A เศษ 2 บาท
นาง B เศษ 3 บาท

จะได้รู้ว่าใครเป็นใคร จากยอดเงิน ไม่ต้องรอตรวจจากเวลา

----แต่การที่ส่งของช้าขนาดนั้น มันก็ดูไม่ใช่มืออาชีพเลยนะ
(ปกติถ้าช้าเพราะความผิดแม่ค้า เค้าต้องชดเชยโดยการส่ง ems ให้เราเลยด้วยซ้ำ)
อืมๆ

#1 By [ Sai ];charot on 2012-02-24 21:21